Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Thắng - 098 988 1800

The Big Talk

Tác giả : Debra Fine

Giá bán : 20,000 vnđ
Giá giảm : 0%
Còn lại : 20,000 vnđ

Nhà cung cấp: Công ty Cổ phần Sách Online

Chia sẻ

Trong một ngày, chắc chn bn phi tho lun vi nhiu người, có thể bn phi bt đu cuộc họp, chủ trì một cuộc đàm phán, va chm với một đồng nghip, làm dịu li không khí tranh lun của một tiu ban, bán hàng hay hội ý với người khác để đưa ra một dự án mới. th bn có cuộc phỏng vn, lâm vào tình huống khó x vi khách hàng hay giúp ai đó gii quyết chuyn xích mích. Hoc bn có th đưa bọn trẻ đến trường, tham gia buổi họp phụ huynh hoc ăn trưa với bọn tr.

Chúng ta có th gọi những tho lun này là nhng cuộc trò chuyn, nhưng liu bn có thc sự trò chuyn không? Bạn có thc sự thu hút người khác vào cuộc trò chuyn không? Bn có th dành cả ngày đ trò chuyn nhưng cuối cùng thì bn đã gii quyết được vn đ gì? Khi bn phi đối mt với những tranh chp bt đồng trong quá trình thực hin một dự án thì tình trng ng thng ngày ng tăng. S tht hu hết cng ta đôi khi chng có cuộc trò chuyn ý nghĩa nào với người khác như đồng nghip, khách hàng hay thm chí là gia đình và bạn bè.

Đối thoi dường như chỉ dừng li vic tán gẫu vc vở kịch, những ngưi nổi tiếng, chương trình tivi đang thịnh hành, thể thao và thời trang. Thm c có th coi một số cuộc đối thoại kiu này ch nhng cuộc trò chuyn. Tôi không hề có ý định bác b tm quan trọng của trò chuyn. rt nhiu trường hợp không có gì thích hợp hơn trò chuyn, như khi bn ngồi đợi khai mc một cuộc họp, tìm hiểu một vị khách hàng hoc một v trưởng phòng ban nào đó hay khi xếp hàng. T chuyn rt quan trọng – giúp cng ta x tan khong cách với người lạ và tìm hiu thêm nhng người mình chưa có dịp tiếp xúc. Chuyn trò cũng giúp to lp sự tương đồng vi những người mình gp, to dng quan h s liên kết cn thiết để gây dựng nn tng cho đối thoi. khi thích hợp, trò chuyn cũng m đường cho cuộc đối thoi tr nên thân mt hơn to dựng nn tng cho nhng mối quan h gn gũi và lâu bn. Thường thì đim khởi đu tốt đp (giống như món khai vị) sẽ khiến những cuộc đối thoi sâu sắc, có ý nghĩa hơn. 

Sách cùng chủ đề

Ai rồi cũng khác
Miễn phí

NHỮNG QUY TẮC TRONG QUẢN LÝ
30,000 vnđ

Vượt Biển Lớn
40,000 vnđ

6 chiếc mũ tư duy
Miễn phí

NƠI NÀO CÓ Ý CHÍ, NƠI ĐÓ CÓ CON ĐƯỜNG
Miễn phí

PQ - CHỈ SỐ ĐAM MÊ
30,000 vnđ

Sống cho điều ý nghĩa hơn
30,000 vnđ

THẬT ĐƠN GIẢN - PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG
20,000 vnđ

Tư Duy Tích Cực - Bạn Chính Là Những Gì Bạn Nghĩ!
20,000 vnđ

Tư duy lại tương lai
30,000 vnđ

Xem thêm

Thông tin Ebook

Giới thiệu

Đơn vị liên kết xuất bản: Thái Hà Books

Bình luận

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi

Top