Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Thắng - 098 988 1800

Tể tướng Lưu Gù

Tác giả : Ân Văn Nghiên

Giá bán : 30,000 vnđ
Giá giảm : 0%
Còn lại : 30,000 vnđ

Nhà cung cấp: Công ty Cổ phần Sách Online

Chia sẻ
Đế đức càn khôn đại
 
Hoàng ân vũ lộ thâm
 
(Đức lớn trùm trời đất
 
Ơn vua mưa móc dầy)
 
Đó là đôi câu đối thường gặp ở thời nhà Thanh, mỗi khi xuân về, bất kể từ người làm quan hay dân thường, đều lấy giấy điều viết lên dán ở cửa ngoài. Không kể đến câu chữ của vế đối hay dở thế nào, mà chính là để nói về sự hưng thịnh của các vương triều nhà Thanh, ơn vua rõ ràng đã không sao tả xiết.
 
Vương triều nhà Thanh thời ấy quả là hưng thịnh, ơn vua sâu dầy đến vậy sao ? Đúng là thời kỳ đầu, quả có thịnh vượng thật, dân chúng đã có câu "Khang, Ung Càn, thịnh thế". Khang ở đây túc là thời Khang Hy, Ung là triều đình Ung Chính, còn Càn chính là thời
 
vua Càn Long. Chỉ nói riêng thời Càn Long, nhà vua ở ngôi sáu mươi năm, trước sau sáu lần xuống Giang Nam, ở phía bắc thì xây dựng hành cung Thừa Đức, phía tây thì đi tuần ở Ngũ Đài Sơn, mấy lần cất quân bình định ở biên ải phía tây nam tây bắc, nhiều lần trị bè phái gian thần, lại sai xét xử nhiều vụ án khá rắc rối. Một đời làm vua khuấy động nhiều việc, gây được nhiều người làm theo nhưng cũng là ông vua đầy ham muốn, tin yêu gian thần khiến cho giang sơn gấm vóc có nơi cũng phải xầm tối, hỏng nát.
 
Không nói đến các vị tướng tài thao lược, không nói đến các bậc tài giỏi, hoặc ẩn sĩ, cũng không nói đến chuyện đám son phấn ở sáu cung, chỉ nói đến Hòa Thân, một người quyền trùm cả triều đình, ba chục năm khuynh loát, và với con người thông minh tuyệt thế , tài suốt cổ kim là Lưu Dung, cũng vô khối chuyện không sao kể hết.
Sách cùng chủ đề

Mười người da đen nhỏ
30,000 vnđ

TỪNG QUA TUỔI 20
30,000 vnđ

NHẢY NHẢY NHẢY
40,000 vnđ

MACBETH
Miễn phí

THÁP TOKYO
30,000 vnđ

Nhật ký hành trình xuyên Châu Mỹ La Tinh bằng xe gắn máy
Miễn phí

Phong lưu đấu oan gia
25,000 vnđ

Tăng sản báo quốc
35,000 vnđ

Vô cùng mập - Vô cùng gầy
40,000 vnđ

THEO ĐUỔI LÍNH ĐẶC BIỆT
25,000 vnđ

Xem thêm

Thông tin Ebook

Giới thiệu

NXB Hội nhà văn

Bình luận

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi

Top