Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Thắng - 098 988 1800

Sức mạnh của tập trung

Tác giả : Jack Canfield

Giá bán : Miễn phí

Nhà cung cấp: Công ty Cổ phần Sách Online

Chia sẻ

SỨC MẠNH CỦA TẬP TRUNG 

THE POWER OF FOCUS

SỨC MẠNH CỦA TẬP TRUNG

Bản quyền tiếng Việt © 2009, 2012 Công ty Sách Alpha

NHÀ XUẤT BẢN LAO ĐỘNG – XÃ HỘI

 

 TẬP TRUNG: Công thức của thành công

Stefan Wzeig (1881 - 1942), ngôi sao sáng trên bầu trời văn học nửa đầu thế kỷ XX đã nói: “Tập trung là bí mật vĩnh cửu của mọi thành công trong cuộc sống”. 

Guồng quay liên tục của cuộc sống khiến chúng ta dường như chao đảo và căng lên như dây đàn. Hàng ngày, luôn có một núi công việc chờ chúng ta giải quyết, từ việc học tập, kinh doanh, họp hành, gặp gỡ đối tác... cho đến những công việc nhỏ lẻ và vụn vặt trong gia đình như rửa bát, dọn dẹp, nấu ăn... Không chỉ vậy, trong thế giới đầy cạnh tranh và thay đổi chóng mặt ngày nay, nếu bạn không tạo được sự khác biệt và xuất sắc hơn người khác, bạn sẽ không thể thành công và có được nguồn tài chính đảm bảo.

Nhưng tất cả chúng ta đều chỉ có một quỹ thời gian hạn hẹp, không phép mầu nào có thể cho chúng ta hơn 24 tiếng một ngày và 365 ngày một năm. Vậy làm thế nào sắp xếp mọi việc hợp lý, thành đạt trong sự nghiệp, cân bằng cuộc sống và vẫn có thời gian dành cho bản thân cũng như những người quan trọng với chúng ta?

Được đúc rút từ kinh nghiệm, các kết quả nghiên cứu của Jack Canfield, Mark Victor Hansen và Les Hewitt – những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển tiềm năng con người – cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn công thức để giải quyết tình thế tiến thoái lưỡng nan đó. Đây không phải là một công thức bí mật hay một phép lạ, mà là một khả năng có sẵn trong mỗi chúng ta: Khả năng tập trung. 

Với 10 chiến thuật tập trung hiệu quả, các tác giả mang đến cho độc giả những phương pháp rất thực tế và hữu dụng như: thay đổi thói quen xấu, thiết lập thói quen mới có lợi; tập trung vào những điều mình làm tốt nhất; sống có mục đích; tạo dựng những mối quan hệ bền vững, luôn kiên trì và kiên định... Tập trung giải quyết ba vấn đề chính: áp lực thời gian, độc lập tài chính và sự cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, những chiến lược này sẽ là vũ khí đắc lực giúp bạn tránh được sự thiếu định hướng, dàn trải, để sống một cuộc sống ý nghĩa, bằng tất cả nhiệt huyết, khả năng và luôn tìm thấy niềm vui, sự tươi mới mỗi ngày.

Trong mỗi chương sách là các kế hoạch, phương pháp được minh họa bằng những câu chuyện cuốn hút, những bức tranh hài hước. Đồng thời cuối mỗi chương, tác giả đều chỉ ra các bước hành động, bài tập thực hành hiệu quả, cụ thể để giúp bạn dễ dàng xác định được những điều quan trọng với bạn và dồn sức lực, thời gian tập trung hoàn thành chúng. 

Sức mạnh của Tập trung gợi chúng ta nhớ đến một luận điểm rất thú vị trong cuốn sách Điểm bùng phát mà Alpha Books đã xuất bản. Có thể nói, theo cách nào đó, tập trung cũng chính là một điểm bùng phát, một điểm cốt lõi để chúng ta tạo ra sự khác biệt và lan tỏa thành công, tự do, hạnh phúc quanh cuộc sống của mình và rất nhiều người khác. Và có lẽ đó cũng chính là những gì các tác giả cuốn sách muốn chia sẻ cùng tất cả mọi người.

Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả cuốn sách này!

Tháng 4 năm 2009

ITD VIỆT NAM

 

 

Lời nói đầu

Cuốn sách này mang lại cho bạn những gì?

“Bất kỳ ai muốn vươn tới đỉnh cao trong kinh doanh đều phải hiểu rõ sức mạnh của những thói quen và rằng thói quen là do chúng ta tạo ra. bạn phải loại bỏ những thói quen có hạivà tạo dựng những thói quen có thể mang lại thành công.”

J. PAUL GETTY

Các độc giả thân mến!

Trong cuốn sách này, chúng tôi nghiên cứu ba vấn đề lớn mà các doanh nhân ngày nay đang phải đối mặt, đó là: áp lực thời gian, áp lực tài chính và khả năng cân bằng giữa công việc - gia đình.

Cuộc sống hối hả khiến nhiều người có cảm giác như đang ở trong một guồng quay liên tục và luôn luôn căng thẳng. Vì thế, doanh nhân ngày nay muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè và những thú vui trong cuộc sống. Tuy nhiên, rất nhiều người, vì những gánh nặng lớn, không có thời gian để làm điều đó. Cuộc sống với những áp lực thường rất nặng nề.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trong cuộc sống đầy áp lực ngày nay, cho dù bạn là giám đốc, phó chủ tịch tập đoàn, giám sát viên, nhân viên bán hàng, doanh nhân, nhà tư vấn hay chủ một phòng khám.v.v…

CAM KẾT của chúng tôi

Nếu áp dụng những chiến thuật trong cuốn sách này, bạn sẽ không chỉ thành công trong kinh doanh, đạt được các mục tiêu cá nhân và tài chính mà còn gặt hái được những kết quả hơn cả mong đợi. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tập trung vào những điểm mạnh của mình để vừa đạt được lợi nhuận tối đa vừa có cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc, cân bằng hơn.

Bạn cũng sẽ học được cách xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai dựa trên mẹo nhỏ: làm rõ những điều cần tập trung. Và trên hết, bạn sẽ tháo gỡ các vấn đề tài chính bằng cách áp dụng những phương pháp thực tế của các nhà triệu phú trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuối cùng, bạn có thể gặp những ý tưởng giúp bạn nuôi dưỡng và làm giàu thêm các mối quan hệ của mình.

Những ý tưởng trong cuốn sách này sẽ hữu ích với bạn bởi chúng thật sự hiệu quả với bản thân chúng tôi và hàng ngàn khách hàng khác. Tổng cộng cả ba chúng tôi đã hợp tác kinh doanh trong 79 năm và đây là tất cả những kinh nghiệm thực tế được đúc rút từ chính những thành công và thất bại trong quãng thời gian đó. Chúng là những phương pháp thực tế chứ không phải lý thuyết mơ hồ. Chúng sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều phiền phức, sai lầm trong cuộc sống, đồng thời tiết kiệm được thời gian, công sức và hạn chế sự căng thẳng. 

Làm thế nào khai thác tối đa cuốn sách này?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp kỳ diệu mang lại hiệu quả tức thì trong cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ thất vọng. Kinh nghiệm cho thấy, không có những phương pháp như vậy. Để có được những chuyển biến tích cực đòi hỏi bạn phải thật sự tận tâm và tận tụy. Có tới 90% những người tham dự các cuộc hội thảo ngắn hạn nhận thấy cuộc sống của họ không hề được cải thiện. Bởi họ không dành thời gian áp dụng những điều đã tiếp thu được.

Mục tiêu chính của chúng tôi là mang lại những thông tin có tính thuyết phục cao, khiến bạn muốn bắt tay ngay vào hành động. Đây là một cuốn sách dễ đọc, dễ sử dụng. Thậm chí, bạn có thể thấy ở đây những bức tranh biếm họa vui nhộn.

Mỗi chương trong cuốn sách này đều chứa đựng rất nhiều kế hoạch, phương pháp được minh họa bằng những giai thoại, những mẩu chuyện sinh động. Ba chương đầu tiên giúp bạn xây dựng một nền tảng vững chắc. Những chương tiếp theo sẽ giới thiệu những chiến thuật mới xung quanh một thói quen cụ thể để giúp bạn tập trung và áp dụng tốt hơn. Những thói quen đó rất quan trọng đối với thành công của bạn trong tương lai và giúp bạn tận hưởng cuộc sống. Cuối mỗi chương, bạn sẽ thấy các bước hành động nhằm hỗ trợ bạn thực hiện trôi chảy hơn. Nếu bạn thật sự muốn đạt tới đỉnh cao thành công, bạn cần thực hiện và hoàn thiện theo những bước hành động đó. (Hãy sử dụng cuốn sách này để tham khảo trong quá trình làm việc.)

Khi đọc cuốn sách, bạn hãy ghi lại những ý tưởng có ảnh hưởng lớn tới bạn.

Nguyên nhân chính khiến hầu hết mọi người gặp khó khăn trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống cá nhân là do họ thiếu tập trung. Nhưng bây giờ bạn đang có một cơ hội để trở nên khác biệt với những người đó. Toàn bộ cuốn sách này đề cập tới sự tập trung và mục đích duy nhất của nó là tạo cho bạn cảm hứng hành động. Hãy sử dụng cuốn sách này để có được một tương lai tốt đẹp hơn.

Thân ái!

Jack Canfield, Mark Victor Hansen và Les Hewitt 

 

 

 

 

Tái bút: Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp và đang đặt ra kế hoạch phát triển cho những năm tới thì hãy phát cuốn sách này cho tất cả nhân viên công ty. Sự kết hợp những chiến thuật tập trung sẽ đảm bảo cho bạn đạt tới mục tiêu sớm hơn mong đợi rất nhiều.

 

Chiến lược tập trung #1

Thói quen sẽ quyết định tương lai

Bắt tay vào thực hiện một điều gì đó sẽ dễ dàng hơn so với việc chỉ suy tính đơn thuần

ROBERT M. PIRSIG  

Từng có lúc, Brent Vouri biết mình sắp qua đời.

Những cơn hen suyễn ngày càng dữ dội. Lá phổi của anh hoàn toàn kiệt quệ như chiếc đèn đã cạn dầu.

Điều cuối cùng mà anh có thể nhớ được trong đêm hôm đó là bỗng nhiên anh gục xuống sàn bệnh viện; sau đó, một màu đen bao phủ quanh anh. Anh hôn mê 15 ngày và giảm sụt gần 20 kg. Sau khi tỉnh lại, anh vẫn không thể nói được trong suốt hai tuần. Đó là lần đầu tiên anh có thời gian để suy nghĩ. Cuộc sống của anh dường như đã chấm dứt khi mới chỉ ở tuổi 20. Các bác sỹ đã làm nên điều kỳ diệu ‒ cứu sống anh khi tất cả mọi người đều nghĩ rằngkhông thể.

Brent suy nghĩ rất nhiều về điều đó. Anh bị hen suyễn ngay từ khi lọt lòng mẹ. Anh trở nên nổi tiếng ở bệnh viện và sau rất nhiều lần điều trị. Dù giống như bao đứa trẻ khác nhưng anh không thể tham gia bất cứ hoạt động thể thao nào. Khi cậu 10 tuổi, bố mẹ ly hôn và tất cả những thất vọng dồn nén lên tới đỉnh điểm. Những năm sau đó, cuộc sống của Brent xuống dốc. Anh nghiện rượu, ma túy và thuốc lá.

Anh bỏ học và sống vật vờ bằng cách làm thêm rất nhiều nghề. Mặc dù sức khỏe ngày càng tồi, anh vẫn phớt lờ bệnh tật cho đến khi cơ thể không thể chịu đựng thêm được nữa. Sau một thời gian, anh quyết định: “Tôi đã chung sống với bệnh tật suốt nhiều năm và lựa chọn này thật sai lầm. Điều đó sẽ không bao giờ lặp lại. Tôi muốn được sống.” 

Brent đã dần dần hồi phục và có thể ra viện. Ít lâu sau, anh vạch kế hoạch cải thiện cuộc sống. Đầu tiên, Brent đăng ký làm thành viên của một chương trình phù hợp. Ba năm sau, anh trở thành huấn luyện viên aerobics. Anh đã tạo cho mình một động lực đúng đắn. Năm năm sau, anh thử sức ở giải vô địch aerobics quốc gia. Rồi sau đó, anh quyết định học tiếp. Mục tiêu đầu tiên là hoàn thành chương trình trung học và thi đỗ đại học.

Sau đó, anh và một người bạn thành lập công ty Typhoon Sportsware Ltd (www.typhoonsportsware.com) chuyên sản xuất đồ thêu trang trí cho hệ thống các cửa hàng bán lẻ và chỉ có bốn nhân viên. 

Hiện tại, công ty của Brent trị giá hàng trăm triệu đô-la với 66 nhân viên và một hệ thống phân phối toàn cầu chuyên cung cấp sản phẩm cho các đối tác nổi tiếng như hãng Nike. Đưa ra một quyết định đúng đắn và tạo dựng một thói quen tốt, từ một kẻ vô danh tiểu tốt, Brent Vouri đã trở thành một người hùng thật sự. 

Câu chuyện trên có tạo cảm hứng cho bạn?

Cuộc sống là những gì bạn lựa chọn và cách bạn xử lý trong mọi tình huống. Nếu bạn tiếp tục lựa chọn sai lầm, thảm họa sẽ rơi xuống đầu bạn. Những quyết định hàng ngày sẽ định đoạt cuộc sống của bạn: sung túc hay nghèo hèn. Tuy vậy, cuộc đời không bao giờ đóng lại hoàn toàn cánh cửa dẫn tới cơ hội.

Những lựa chọn phù hợp sẽ tạo nên nền tảng cho thói quen. Thói quen đóng vai trò chủ đạo quyết định tương lai của bạn. Nó bao gồm cả những ứng xử trong công việc cũng như trong đời sống cá nhân. Qua cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy những chiến thuật thích hợp cho bản thân. Tất cả những gì bạn phải làm đọc kỹ và áp dụng những chiến thuật đó. Chúng có thể áp dụng cho tất cả mọi người. 

Trong chương này, chúng tôi đưa ra những yếu tố quan trọng nhất về thói quen. Trước tiên, bạn sẽ khám phá những ảnh hưởng của thói quen. Tiếp theo, bạn học cách xác định những thói quen xấu và phương pháp thay đổi chúng. Điều này giúp bạn tự kiểm tra từng thói quen và xác định xem đâu là những thói quen bất lợi. Cuối cùng chúng tôi sẽ đưa ra công thức những thói quen thành công, rất đơn gi

Sách cùng chủ đề

Ai rồi cũng khác
Miễn phí

NHỮNG QUY TẮC TRONG QUẢN LÝ
30,000 vnđ

Vượt Biển Lớn
40,000 vnđ

6 chiếc mũ tư duy
Miễn phí

NƠI NÀO CÓ Ý CHÍ, NƠI ĐÓ CÓ CON ĐƯỜNG
Miễn phí

PQ - CHỈ SỐ ĐAM MÊ
30,000 vnđ

Sống cho điều ý nghĩa hơn
30,000 vnđ

Thay đổi cuộc sống của bạn trong 7 ngày
30,000 vnđ

THẬT ĐƠN GIẢN - PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG
20,000 vnđ

Tư Duy Tích Cực - Bạn Chính Là Những Gì Bạn Nghĩ!
20,000 vnđ

Xem thêm

Thông tin Ebook

Giới thiệu

NHÀ XUẤT BẢN LAO ĐỘNG – XÃ HỘI

Bình luận

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi

Top