Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Thắng - 098 988 1800

Phụ nữ thông minh khởi nghiệp

Tác giả : Ginny Wilmerding

Giá bán : 30,000 vnđ
Giá giảm : 0%
Còn lại : 30,000 vnđ

Nhà cung cấp: Công ty Cổ phần Sách Online

Chia sẻ

Dành tặng cha mẹ tôi, những người đã chỉ dạy cho tôi về lợi ích của việc mở doanh nghiệp riêng ngay cả khi tôi đam mê theo đuổi sự nghiệp tại các công ty lớn.

LỜI TỰA

10 năm qua, tôi sở hữu một công ty chuyên về mua lại, sáp nhập và môi giới kinh doanh tại Pennysylvania, thuộc mạng lưới quốc gia (tôi cũng là chủ sở hữu mạng lưới này). Mạng lưới Tư vấn Kinh doanh Sunbelt đã phát triển thành doanh nghiệp môi giới kinh doanh lớn nhất thế giới, với hơn 300 văn phòng. Chúng tôi hỗ trợ các chủ doanh nghiệp bán lại doanh nghiệp của họ đồng thời giúp người mua định giá doanh nghiệp.

Mùa thu năm ngoái, khi nhận được cuộc gọi bất ngờ của Ginny Wilmerding, tôi đã dành gần một giờ nói chuyện với cô và mời cô tới Pennsylvania gặp tôi. Tôi lập tức có cảm giác rằng cuốn sách của cô sẽ là động lực thúc đẩy phụ nữ bắt tay vào kinh doanh và tạo ra những ảnh hưởng tích cực lên ngành công nghiệp môi giới và nhượng quyền kinh doanh. Mục tiêu của ngành công nghiệp chính là hỗ trợ con người tìm ra các phương thức kinh doanh nhằm đảm bảo tự do về tài chính. Tôi đọc cuốn sách của Ginny và thực sự yêu thích cách cô viết về thế giới doanh nghiệp nhỏ: thật dễ tiếp cận và chứa đầy lựa chọn.

Trước khi tham gia vào ngành môi giới, bản thân tôi cũng từng sở hữu ba doanh nghiệp nhỏ. Trong quãng thời gian đó, tôi từng cố vấn cho nhiều phụ nữ cần hỗ trợ trong sự nghiệp hay muốn học hỏi cách tôi khởi nghiệp. Một trong những lý do tôi lựa chọn mở công ty môi giới kinh doanh chính là nhằm giúp nhiều phụ nữ tham gia kinh doanh hơn. Tôi muốn giải mã bí mật cho phụ nữ để họ tìm kiếm cơ hội trở thành các nữ doanh nhân.

Mặc dù những việc tôi làm thực sự thành công và đã đưa tôi tới những bến bờ tôi tưởng như không thể đạt tới, song tôi mới chỉ giúp được một vài phụ nữ trở thành chủ doanh nghiệp. Và tôi cũng rất ngạc nhiên trước con số ít ỏi những phụ nữ tìm tới tôi để được trợ giúp trở thành doanh nhân. Tỷ lệ phụ nữ yêu cầu mua lại doanh nghiệp tại công ty tôi thấp hơn 5% và tỷ lệ thực mua còn thấp hơn con số đó.

Dưới danh nghĩa của Mạng lưới Tư vấn Kinh doanh Sunbelt, tôi đã góp phần thành lập một bộ phận trong Hiệp hội Môi giới Kinh doanh Toàn cầu IBBA - bộ phận này khuyến khích phụ nữ trở thành các chủ doanh nghiệp. Tôi luôn tìm kiếm những nỗ lực nền tảng giúp phụ nữ nhận ra lợi ích của thế giới doanh nghiệp nhỏ và những giải pháp thay thế cho việc tự khởi nghiệp công ty từ hai bàn tay trắng.

Năm 2002, tôi trở thành chủ sở hữu của mạng lưới quốc gia Sunbelt khi năm chủ sở hữu các văn phòng Sunbelt trên toàn quốc, trong đó có tôi (tôi là nữ chủ sở hữu duy nhất), dàn xếp một thương vụ nhượng quyền bằng vốn vay cho công ty. Tôi trở thành một trong năm thành viên điều hành theo điều lệ công ty (và cũng là thành viên nữ duy nhất) của Mạng lưới Tư vấn Kinh doanh Sunbelt, có trụ sở tại Charleston, Nam Carolina. Ed Pendarvis, thành viên sáng lập Sunbelt cũng nằm trong ban điều hành này. Ông hay đùa tôi rằng: “Ban điều hành của chúng ta không có anh chàng ba phải nào và chắc chắn cũng không có cô gái không chính kiến nào!”

Mấy năm trước, chính Ed là người đã cho tôi cơ hội mở văn phòng Sunbelt đầu tiên tại Tây Bắc nước Mỹ. Ngày nay, có hơn 8% các văn phòng môi giới của Sunbelt thuộc quyền sở hữu của phụ nữ. 5 năm sau khi tôi mở văn phòng đầu tiên, Sunbelt đã trao tặng tôi danh hiệu “Văn phòng tiêu biểu của năm”. Cùng năm đó, tôi nhận được giải thưởng của Hiệp hội ATHENA quốc gia và giải thưởng của Chính quyền Bang với thành tích là một trong 50 nữ doanh nhân hàng đầu của bang. Năm 2005, tôi trở thành nữ chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội Các nhà môi giới Kinh doanh Pennsylvania. Tôi liệt kê những thành tích trên không phải để hướng bạn đọc chú ý tới bản thân mình mà nhằm giúp bạn nhận ra những cơ hội to lớn phụ nữ có thể giành được trong thế giới doanh nghiệp nhỏ.

Tôi ước rằng cuốn sách Phụ nữ thông minh khởi nghiệp này đã ra đời cách đây 12 năm, khi tôi đang khám phá các lựa chọn cho chính mình. Tôi vẫn còn nhớ cảm giác bơ vơ giữa thế giới các đồng sự nam đông đảo. Khi bỏ việc tại một tập đoàn viễn thông và tìm mở một doanh nghiệp có thể tận dụng được kinh nghiệm và tài năng của mình, tôi rất may mắn nhận được sự động viên khuyến khích của chồng tôi — anh Bill. Nếu tôi đã thành công thì không có lý gì các bạn lại không thể. Bạn không cần phải tìm kiếm hay chấp nhận một công việc không phù hợp với ước mơ, sở thích, kinh nghiệm và khả năng của mình.

Sách cùng chủ đề

Ai rồi cũng khác
Miễn phí

NHỮNG QUY TẮC TRONG QUẢN LÝ
30,000 vnđ

Vượt Biển Lớn
40,000 vnđ

6 chiếc mũ tư duy
Miễn phí

NƠI NÀO CÓ Ý CHÍ, NƠI ĐÓ CÓ CON ĐƯỜNG
Miễn phí

PQ - CHỈ SỐ ĐAM MÊ
30,000 vnđ

Sống cho điều ý nghĩa hơn
30,000 vnđ

THẬT ĐƠN GIẢN - PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG
20,000 vnđ

Tư Duy Tích Cực - Bạn Chính Là Những Gì Bạn Nghĩ!
20,000 vnđ

Tư duy lại tương lai
30,000 vnđ

Xem thêm

Thông tin Ebook

Giới thiệu

Nhà xuất bản Tri thức

Bình luận

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi

Top