Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Thắng - 098 988 1800

Kết hôn & Ly hôn

Tác giả : Dịch giả: Thanh Loan

Giá bán : 30,000 vnđ
Giá giảm : 0%
Còn lại : 30,000 vnđ

Nhà cung cấp: Công ty Cổ phần Sách Online

Chia sẻ

Giới Thiệu

Trước khi kết hôn, chúng ta hăm hở chạy trên con đường tình yêu để dẫn tới hôn nhân. Sau khi kết hôn, chúng ta luyến tiếc nhìn lại quãng đường tình yêu đã qua. Li hôn rồi, ta lại tìm kiếm một “mái nhà” mà ta đã từng tìm kiếm. Trước khi kết hôn, sau khi li hôn… Có thể trong này có cả một phần tình yêu của bạn.

Lấy được vợ xinh đẹp, thông minh, giỏi dang là ước mơ của hầu hết đàn ông trên thế giới nhưng đó cũng có thể là khởi nguồn của nhiều xung đột có thể gây rạn nứt gia đình.

Lí Văn Bác là nhân viên "quèn" trong một công ty, lương tháng chưa đến hai nghìn tệ, trong khi vợ anh lại làm việc trong một công ty nước ngoài, lương tháng gần mười nghìn tệ. Người khác đều ngưỡng mộ anh lấy được một cô vợ hoàn hảo, nhưng Lí Văn Bác lại "khổ mà không dám kêu". Trước mặt anh, vợ là lãnh đạo, là kẻ thống trị, còn anh chỉ là một tên nô lệ, một kẻ bị thống trị… Một cuộc hôn nhân mà đàn bà luôn ở vị trí làm chủ liệu có lâu dài được không? Cuộc hôn nhân ấy liệu có hạnh phúc không?

Mở đầu Kết hôn li hôn tác giả dẫn người đọc bước vào cuộc sống gia đình của cặp vợ chồng trẻ bằng một băn khoăn rất đời thường: “Cả tháng nay, Lí Văn Bác đã không động vào người vợ Hoàng Y Đồng rồi. Đừng nói là chuyện vợ chồng, ngay cả những cái hôn cũng không có. Họ lấy nhau mới chỉ mấy tháng, theo lí mà nói thì đây là giai đoạn nồng nàn nhất của mỗi cặp vợ chồng, sao có thể lạnh nhạt như vậy được?”.

Sau khi kết hôn gần một năm, Hoàng Y Đồng luôn bị ám ảnh về chuyện tại sao chồng không ham muốn cô nữa? Có phải cô không đủ gợi cảm? Không đủ hấp dẫn: “Hoàng Y Đồng đã vẽ ra viễn cảnh một cuộc hôn nhân ngọt ngào và nồng nàn. Nhưng thật không ngờ, kết hôn chưa đầy một năm mà cuộc hôn nhân của cô đã bật đèn đỏ. Chẳng phải người ta nói bảy năm sau kết hôn mới gặp nguy cơ sao? Sao cô chưa đến một năm đã bị đe dọa thế này? Lẽ nào bản thân mình không đủ gợi cảm? Hoàng Y Đồng ngẫm nghĩ hồi lâu, thường ngày cô thể hiện cũng đâu có tồi, ăn mặc, trang điểm cực kì gợi cảm. Lẽ nào ông xã muốn mình chủ động?”.

Bao nhiêu cái băn khoăn, dằn vặt ấy khiến Hoàng Y Đồng hoang mang. Cô luôn nghĩ rằng chồng ngoại tình và từ đó “đóng cửa” mọi mối quan hệ của chồng khiến Lí Văn Bác như sống trong địa ngục. Điều đó khiến anh mất dần ham muốn với vợ.

Như những mảnh vụn đời sống hôn nhân được ghét lại một cách khéo léo, tác giả cuốn tiểu thuyết đã vẽ nên một bức tranh vô cùng hiện thực, khiến người đọc có cảm giác như đâu đó có câu chuyện của mình. Nhưng chính những cái vụn vặt đó khiến cho hai người yêu thương nhau dần xa cách nhau. Vợ luôn nghi ngờ sự chung thủy của chồng đến mù quáng. Chồng vì chịu sự “chèn ép” của vợ mà sinh ra chán nản… Từng dòng, từng chữ như những nút thắt câu chuyện cứ thắt lại, thắt lại mãi… Người thứ ba xuất hiện như giọt nước tràn ly khiến tổ ấm nhỏ rơi vào khủng hoảng. Không khí gia đình trở nên nghẹt thở: “Lí Văn Bác về đến nhà, vẫn bắt gặp bộ mặt lạnh lùng của Hoàng Y Đồng. Anh nhẹ nhàng đến bên cạnh, nhìn cô và bình thản nói: – Ngày mai chúng ta li hôn thôi! Hoàng Y Đồng không nói năng gì, chỉ im lặng nhìn anh, ánh mắt có chút kinh ngạc”.

Li hôn tưởng như là giải pháp cuối cùng để chấm dứt những chuỗi ngày hai người dằn vặt nhau. Nhưng đúng buổi sáng Lý Văn Bác và Hoàng Y Đồng đi làm thủ tục li hôn thì họ gặp cướp. Lý Văn Bác đã xả thân cứu Hoàng Y Đồng khỏi tay bọn côn đồ. Anh bị thương rất nặng. Nhưng cũng nhờ vậy mà hai người nhận ra, họ còn thương yêu nhau rất nhiều. Những khúc mắc tưởng đến đây sẽ được tác giả giải tỏa, hai người sẽ quay lại với nhau, cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Nhưng, chuyện cô đồng nghiệp đến thăm chồng khiến máu ghen của Hoàng Y Đồng lại nổi lên. Văn Bác quay lại cảm giác chán ngán… Câu chuyện một lần nữa lại bị tác giả đẩy lên những cao trào mới, khiến người đọc không thể không lật giở những trang sách tiếp theo…

Sách cùng chủ đề

Mười người da đen nhỏ
30,000 vnđ

MỘT LÍT NƯỚC MẮT
40,000 vnđ

CUỘC SĂN CỪU HOANG
30,000 vnđ

Lấp lánh
30,000 vnđ

Lắng nghe gió hát
40,000 vnđ

Những ô cửa màu xanh
15,000 vnđ

Nghị lực người đàn bà
40,000 vnđ

Nợ Tình
30,000 vnđ

HAMLET, HOÀNG TỬ ĐAN MẠCH
Miễn phí

Thiên thần
40,000 vnđ

Xem thêm

Thông tin Ebook

Giới thiệu

Bình luận

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi

Top