Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Thắng - 098 988 1800

Học tập cũng cần chiến lược

Tác giả : Landsberger

Giá bán : 30,000 vnđ
Giá giảm : 0%
Còn lại : 30,000 vnđ

Nhà cung cấp: Công ty Cổ phần Sách Online

Chia sẻ

LỜI MỞ ĐẦU

Vài năm trước, tôi tình cờ đọc được Học tập cũng cần chiến lược (Study Guides and Strategies-SGS) trên trang web www.studygs.net, tác giả là Joe Landsberger ‒ lúc đó là chuyên viên thiết kế chương trình giảng dạy và tư vấn giáo dục thuộc trường Đại học St. Thomas, Mỹ. Tôi thật sự ấn tượng trước sự đơn giản, phạm vi ứng dụng, tính hiệu quả và khả năng tiếp cận đa ngữ của chương trình này và thường giới thiệu Học tập cũng cần chiến lược cho các sinh viên của mình.

Hàng triệu người trên thế giới đã sử dụng và công nhận hiệu quả của Học tập cũng cần chiến lược. Đó là thành quả của niềm đam mê không vụ lợi, là sản phẩm mang tính cộng đồng cao và thể hiện tầm nhìn chiến lược nhằm kết nối mọi người trên thế giới có chung mục đích và khát vọng giúp đỡ học sinh, sinh viên thành công trên con đường học tập.

Năm 2005, tôi có ý tưởng biên dịch nguồn tài liệu trên trang web này sang tiếng Việt khi thấy Học tập cũng cần chiến lược cần thiết với sinh viên Việt Nam. Mặc dù chưa có cơ hội gặp trực tiếp Joe Landsberger nhưng tôi có cảm giác chúng tôi đã là những người bạn. Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của ông, thông qua Hội Sinh viên VietAbroader, tôi đã khuyến khích những sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mỹ hợp tác cùng tôi biến ý tưởng đó thành hiện thực. Tôi đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ chị Nguyễn Thanh Hương – dịch giả đầu tiên, trợ lý Quỹ Freeman và là sinh viên trường Đại học Lafayette Pennsylvania, Mỹ; cùng nhiều dịch giả khác như Đào Tú Anh, Đỗ Ngọc Bích (Hà Nội), Trần Hà Hải (Thành phố Hồ Chí Minh). Cuốn sách bạn đang cầm trên tay là ấn phẩm thứ ba được xuất bản theo chương trình Study Guides and Strategies, sau tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Quỹ Freeman đã tạo điều kiện cho chị Hương có cơ hội được thực hiện công việc đầy ý nghĩa này, cảm ơn Công ty Sách Alpha (Alpha Books) đã đánh giá cao và cho xuất bản rộng rãi cuốn Học tập cũng cần chiến lược. Tôi cũng vô cùng biết ơn chị Chu Hoài Ngọc vì những đóng góp và giúp đỡ của chị trong giai đoạn quan trọng đầu tiên của dự án. Cuối cùng, tôi xin cảm ơn những người bạn, những đồng nghiệp, đặc biệt là Joe Landsberger, tác giả của SGS.

Thay mặt cho Joe, đội ngũ biên dịch viên và tất cả những người đã quan tâm và trợ giúp dự án, tôi hy vọng độc giả sẽ hài lòng với ấn phẩm này. Tôi cũng hy vọng độc giả sẽ thường xuyên truy cập vào SGS để thực hành các bài tập tình huống cũng như cập nhật tin tức. Mọi cảm nghĩ, chia sẻ hay ý kiến của các bạn, xin gửi về địa chỉ studyguidesvietnam@yahoo.com.

Rất mong nhận được những đóng góp chân thành của quý độc giả để cuốn sách ngày càng được hoàn thiện hơn.

 

Tháng Năm, 2008

MARK A. ASHWILL, PH.D.
Giám đốc IIE Vietnam, Cố vấn Hội Sinh viên VietAbroader

 

LỜI TÁC GIẢ

Các bạn độc giả thân mến, như lời Tiến sĩ Mark Ashwill trong Lời mở đầu, chúng tôi đã cùng hợp tác để mang đến cho các bạn cuốn sách Học tập cũng cần chiến lược tâm huyết của tôi đã được thực hiện trên trang web www.studygs.net trong nhiều năm. Khi Mark thảo luận với tôi về dự án này, tôi rất bất ngờ khi biết anh ấy muốn đưa công trình của tôi đến với các bạn độc giả Việt Nam. Chúng tôi đã cùng nhau làm việc trong suốt mùa hè năm 2005 và chỉ sau đó vài tháng, phiên bản tiếng Việt với hơn 70 hướng dẫn đã được cập nhật trên trang web. Chỉ một thời gian sau, số lượt người truy cập sử dụng bản tiếng Việt đã tăng lên nhanh chóng. Đó là một kết quả thật ấn tượng.

Thành công này không những chỉ ghi nhận giá trị lao động của tôi, của Mark hay của các biên dịch viên, mà còn phản ánh được tầm quan trọng của mạng Internet: Thứ nhất, đó là nguồn tư liệu cho các phương pháp chia sẻ những thói quen và kỹ năng học tập hiệu quả. Thứ hai, việc vượt qua các rào cản về ngôn ngữ, biên giới quốc gia và khác biệt về văn hóa sẽ giúp các học viên ở mọi lứa tuổi từ khắp nơi trên thế giới kết nối được với nhau. Thứ ba, Internet đã chứng tỏ là công cụ hữu ích và hiệu quả trong việc quảng bá nguồn tài nguyên kiến thức này. Vì tất cả những điều đó, tôi vô cùng biết ơn những người đã sử dụng trang web. Tôi thấy hài lòng và tự hào khi công trình của mình hiệu quả với nhiều người.

Tôi cho rằng mình đã kết bạn được với cả thế giới và trang web chính là nơi để chúng ta gặp gỡ.

Chúng ta đang bước vào giai đoạn mới, đó là in thông tin trên trang web thành sách. Tiến sĩ Mark đã giúp tôi biến ước vọng đó thành hiện thực. Ấn phẩm này sẽ giúp ích cho những độc giả không sử dụng Internet hoặc những người thích đọc sách in. Những chỉnh sửa trong quá trình biên soạn cuốn sách sẽ góp phần hoàn thiện cho trang tiếng Việt trên trang web

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và rất mong nhận được những ý kiến đóng góp chân thành từ các độc giả. Mọi ý kiến xin gửi về địa chỉ mail: jfl@studygs.net. Các bạn có thể chia sẻ ý kiến bằng tiếng Việt nhưng các bạn cũng đừng e ngại về ngữ pháp hay lỗi chính tả khi chia sẻ ý tưởng với tôi bằng tiếng Anh. Tôi biết điều đó vì tôi cũng học qua nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hãy coi đó là một cơ hội để thực hành tiếng Anh, hãy nhớ: ý tưởng mới là điều quan trọng nhất.

Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công!

Tháng Năm, 2008

JOE LANDSBERGER
St. Paul, Minnesota (USA)

C H Ư Ơ N G I

BƯỚC CHUẨN BỊ

 

 

 

 

Sách cùng chủ đề

Ai rồi cũng khác
Miễn phí

NHỮNG QUY TẮC TRONG QUẢN LÝ
30,000 vnđ

Vượt Biển Lớn
40,000 vnđ

6 chiếc mũ tư duy
Miễn phí

NƠI NÀO CÓ Ý CHÍ, NƠI ĐÓ CÓ CON ĐƯỜNG
Miễn phí

PQ - CHỈ SỐ ĐAM MÊ
30,000 vnđ

Sống cho điều ý nghĩa hơn
30,000 vnđ

Thay đổi cuộc sống của bạn trong 7 ngày
30,000 vnđ

THẬT ĐƠN GIẢN - PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG
20,000 vnđ

Tư Duy Tích Cực - Bạn Chính Là Những Gì Bạn Nghĩ!
20,000 vnđ

Xem thêm

Thông tin Ebook

Giới thiệu

NXB Lao Động Xã Hội

Bình luận

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi

Top