Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Thắng - 098 988 1800

9 bí quyết vận dụng luật hấp dẫn để thay đổi vận mệnh cuộc đời

Tác giả : PAM GROUT

Giá bán : 30,000 vnđ
Giá giảm : 0%
Còn lại : 30,000 vnđ

Nhà cung cấp: Công ty Cổ phần Sách Online

Chia sẻ

9 BÍ QUYẾT VẬN DỤNG LUẬT HẤP DẪN ĐỂ THAY ĐỔI VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI

Bản quyền tiếng Việt © Công ty Cổ phần Sách Alpha, 2015

 

“Cần loại bỏ cách chúng ta vẫn thường nhìn nhận cuộc sống để những gì là sự thật có thể hiện ra.”

 — Michele Longo O’Donnell, tác giả cuốn Living Beyond Disease

(Tạm dịch: Sống không bệnh tật)

LỜI TỰA

Hồi nhỏ, đã có lần tôi hỏi giáo viên môn giáo lý ngày Chủ nhật rằng, tại sao những điều kỳ diệu chỉ xuất hiện ở Kinh thánh mà không phải là một phần trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Cô đã không trả lời được câu hỏi của tôi và từ đó, tôi dần tin rằng Chúa trời, nhà thờ và những điều về tôn giáo không phù hợp và chẳng tồn tại trong cuộc sống của tôi (mặc dù tôi chưa bao giờ ngừng mong đợi một điều gì đó). Tôi đã từ bỏ thuyết tâm linh để theo đuổi khoa học, lĩnh vực mà ít ra cũng giúp tôi giải thích được thế giới vận hành như thế nào.

Vì thế, cuốn sách của Pam Grout đã mang đến cho tôi một điều thú vị, khiến những người hay hoài nghi như tôi thỏa mãn được những kỳ vọng về vấn đề tâm linh. Tác giả đã cho thấy (theo cách đầy thú vị, hài hước và dễ hiểu) rằng năng lượng, quyền lực và những điều kỳ diệu đều hiện hữu ở đây, bây giờ và cho tất cả mọi người. Những ý tưởng và thử nghiệm trong cuốn sách này đã giúp tôi “tóm” được (theo đúng nghĩa đen của từ này) nhiều chỉ dẫn mà những người giảng đạo đã nói từ hàng ngàn năm nay.

Cuốn sách này rất phù hợp với những bạn đọc đang mong muốn tìm hiểu những ý tưởng tâm linh và cách áp dụng những ý tưởng đó vào cuộc sống của bản thân, thậm chí cả với những người luôn hoài nghi về các tôn giáo như tôi. Như tác giả đã chỉ ra, huấn luyện tâm trí cũng giống như huấn luyện một chú chó con. Bạn phải đưa nó ra ngoài trời và chỉ cho nó thấy những điều đẹp đẽ, hùng vĩ và cả thực tế nữa. Qua những dẫn dắt giản đơn và đầy hứng khởi, tác giả đã giúp người đọc nhận thức được rằng điều kỳ diệu có thể xảy ra và luôn tồn tại một nguồn năng lượng kỳ diệu trong mỗi chúng ta.

– Tiến sĩ Joyce Barrett,
nguyên là nhà nghiên cứu sinh học của NASA

LỜI MỞ ĐẦU

“Tất cả những ai đang nghiêm túc theo đuổi lĩnh vực khoa học đều dần tin tưởng rằng hiển nhiên tồn tại một tinh thần bên trên con người theo quy luật của vũ trụ.”

— Albert Einstein, nhà vật lý lý thuyết người Đức

Hai tháng trước khi tôi bước sang tuổi 35, người bạn trai mà tôi từng gắn bó bao năm đã rời bỏ tôi để chạy theo một cô sinh viên luật 20 tuổi. Tôi nhớ rằng đúng vào thời điểm đó, tôi có đọc một nghiên cứu về sự tương đồng giữa hành tinh nhỏ và phụ nữ độc thân. Đại khái nó chỉ ra rằng, với phụ nữ trên 30 tuổi, tỷ lệ giữa niềm hạnh phúc khi được bước vào lễ đường trong ngày cưới và nỗi đau khi bị bỏ rơi bởi sự xuất hiện của “người thứ ba” là tương đương nhau.

Sau mấy ngày đau khổ mất ăn mất ngủ, tôi đi đến kết luận rằng hoặc là tôi sẽ nằm trong bồn tắm với vết rạch cổ tay đầy máu hoặc là tôi sẽ đăng ký tham gia một chương trình vừa học vừa làm kéo dài một tháng ở Esalen, một trung tâm tự phục hồi tâm lý ở Big Sur, California, Hoa Kỳ. Vì biết người bạn cùng phòng ghét phải dọn dẹp mớ lộn xộn mà tôi để lại nếu chọn cách thứ nhất nên tôi quyết định sẽ đến Esalen.

Vào đêm thứ hai ở đó, tôi gặp Stan, một cựu vận động viên lướt sóng đẹp trai. Anh đã thuyết phục được tôi dành cả buổi tối để lắng nghe tiếng sóng biển vỗ vào bờ đá và cuối cùng, chúng tôi đã ngủ thiếp đi trong vòng tay nhau ở một phòng massage nhỏ. Không phải vì chương trình học đã có hiệu quả đối với tôi, mà vì những cơn gió hung bạo của Thái Bình Dương đã khiến chúng tôi lạnh cóng, cho dù đã ôm nhau để sưởi ấm. Khi nghĩ lại, tôi chắc chắn rằng ý định tự tử đã được loại bỏ kể từ thời điểm đó.

Nếu Stan không đáng yêu như vậy và nếu tôi không quá tuyệt vọng để cố quên đi kẻ bội bạc đã ruồng bỏ mình, thì tôi đã từ chối và quay về căn phòng cô độc. Nhưng tôi đã ở lại bên anh cho đến sáng hôm sau, khi ánh bình minh đầu tiên xuất hiện, soi rõ chiếc lò sưởi nhỏ ngay cạnh tấm thảm nơi chúng tôi nằm ôm nhau ngủ. Đáng ra chúng tôi có thể bật chiếc lò sưởi đó lên để sưởi ấm.

Nói tóm lại, cuốn sách này tập trung vào một cái lò sưởi nhỏ – hay sức mạnh năng lượng vô hình – luôn hiện hữu chờ chúng ta sử dụng. Nhưng chúng ta thường chẳng màng đến việc bật nó lên và hầu như quên mất sự tồn tại của nó. Chúng ta cho rằng cuộc sống như trò chơi xúc xắc đầy may rủi. Đời là thế.

Có những người biết về sự tồn tại của chiếc lò sưởi nhỏ (trường năng lượng giúp chúng ta có khả năng hình thành và tạo lập cuộc sống của mình) nhưng lại không hiểu nó vận hành như thế nào. Chúng ta nghe nói rằng cầu nguyện sẽ khiến cho chiếc lò sưởi được bật lên, rằng làm những việc tốt sẽ giúp cuộc sống thuận lợi, nhưng không ai dám khẳng định điều đó. Có bậc thầy động viên chúng ta cầu nguyện, có người lại khuyên chúng ta suy tưởng. Năm ngoái, một nhà truyền giáo lại khuyên chúng ta hãy gác lại những suy nghĩ chán chường, sự âu lo, phiền muộn của mình và tăng cường vận động. Vậy ta sẽ chọn phương pháp nào đây? Sức mạnh năng lượng có thực sự mơ hồ và kỳ bí đến thế? Và tại sao chỉ thỉnh thoảng nó mới có tác dụng? Dù thế nào, nó vẫn khó thực hiện và khiến chúng ta không nên kỳ vọng nhiều. Liệu điều đó có đúng không?

Điều tôi muốn nói với các bạn là trường năng lượng vô hình này hoàn toàn đáng tin cậy, luôn luôn có hiệu quả, giống như một quy tắc toán học hay định luật vật lý vậy. Hai cộng hai luôn bằng bốn. Quả bóng trượt khỏi mái nhà luôn rơi xuống đất. Những suy nghĩ của bạn luôn có ảnh hưởng đến cuộc sống thực tại.

Nhìn thấy là tin tưởng

“Sự chắc chắn là cần thiết, nhưng đôi khi nó lại cản trở chúng ta khỏi ánh sáng của sự thật.”

— David O. Russell, nhà làm phim

Nếu từng đọc cuốn The Secret (Bí mật Luật hấp dẫn) hoặc từng tìm hiểu về vấn đề siêu hình hay tâm linh dù chỉ một lần, bạn sẽ biết rằng tư duy của mình tạo ra hiện thực; rằng có một sức mạnh trong vũ trụ có thể chữa lành các vết thương; rằng bạn và chỉ có bạn mới tạo nên cuộc sống của chính mình. Nhưng không may, vẫn còn một vướng mắc nhỏ, một rào cản khá khó chịu: Bạn không thực sự tin vào điều đó, nếu không muốn nói là hoàn toàn không!

Thực tế, hầu hết chúng ta đều không tư duy theo cấu trúc trí tuệ vốn có của mình. Chúng ta tưởng rằng chúng ta đang sống tương đối thỏa mãn với những ý tưởng và suy nghĩ thông minh của bản thân. Chúng ta tưởng rằng, chúng ta đang khẳng định những khái niệm và tạo nên những năng lực, điều kiện mới. Nhưng thực tế, chúng ta chỉ đang phát lại những cuốn băng cũ, điều khiển phản ứng theo phản xạ, những hành vi tự động mà hầu hết đều đã được học từ trước khi lên năm tuổi. Chúng ta giống như “những con chó của Pavlov”, chỉ đơn thuần phản xạ một cách tức thì theo những khuôn mẫu mà trước đó chúng ta đã lập ra, trước khi đủ thông minh để đưa ra quyết định đúng đắn. Những suy nghĩ mà chúng ta tưởng là của mình thật ra chỉ là những tín điều tiếp nhận từ những người khác mà ta không mảy may nghi ngờ. Vô hình trung, chúng ta đã dùng những lối lập trình cũ kỹ vốn đã không còn tác dụng để chống lại suy nghĩ tích cực của chính mình. Nói cách khác, chúng ta đã tự đánh mất khả năng nhận thức về sức mạnh luôn có ảnh hưởng đến thực thể vật chất của chúng ta.

Không lâu sau khi tốt nghiệp đại học, ổn định công việc và làm chủ cuộc sống tình cảm của mình, tôi nhận thấy những suy nghĩ tiêu cực về vấn đề tiền bạc luôn chiếm trọn trong tâm trí. Tôi luôn lo lắng và tự hỏi nếu hết tiền sẽ phải làm sao, liệu tôi có đủ tiền để mua chiếc xe đạp mình thích hay chiếc máy tính mới không. Tôi chợt hiểu ra điều đó khi đang chạy thể dục buổi sáng, đó cũng chính là những gì mà mẹ tôi từng nói với tôi ngày trước. Dù đó chỉ là những nỗi sợ vô cớ nhưng tôi đã tự động thu nạp chúng từ lúc nào mà không hề hay biết.

Chẳng cần phải nói, đó không phải là hình mẫu cho cuộc sống của tôi. Tôi đã chủ động điều chỉnh hình mẫu về vấn đề tài chính của mình: “Tôi có thể mua bất kỳ thứ gì mình muốn. Tôi có đủ tiền để không bao giờ phải lo lắng như thế.” Là người viết văn tự do, tôi đã phó thác cho Chúa điều hành sự nghiệp của mình. Tôi biết mình không thể theo đuổi công việc viết lách nhiều biến đổi này với những suy nghĩ tiêu cực và sai lầm đã ăn sâu vào tiềm thức từ quá khứ. Rõ ràng, tôi cần sự thay đổi mạnh mẽ, tích cực và triệt để.

Bạn ơi, thực tế đã thay đổi!

“Nếu sống với suy nghĩ rằng, những điều đã được coi là đúng thì chắc chắn đúng, chúng ta sẽ chẳng còn hy vọng gì để tiến bộ cả.”

— Orville Wright, nhà sáng chế người Mỹ

Hẳn là bạn đã biết, thế giới quan của chúng ta máy móc, đơn điệu và đầy khiếm khuyết nhưng nó đã ăn quá sâu vào tiềm thức của chúng ta. Các nhà khoa học thần kinh đã chỉ ra rằng 95% những suy nghĩ của chúng ta bị điều khiển bởi lối tư duy đã được lập trình từ trước. Nói cách khác, thay vì tư duy thật sự, chúng ta chỉ đang “xem” một bộ phim từ quá khứ. Nếu không quá đắm chìm vào lối tư duy rời rạc theo khuôn mẫu giáo điều, cứng nhắc, bạn đã có thể điều chỉnh cuộc sống của bản thân theo ý muốn. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc, sẽ luôn có những mối quan hệ tốt đẹp và rất vui khi biết rằng mình sẽ không phải đọc những cuốn sách như thế này.

Sách cùng chủ đề

Ai rồi cũng khác
Miễn phí

NHỮNG QUY TẮC TRONG QUẢN LÝ
30,000 vnđ

Vượt Biển Lớn
40,000 vnđ

6 chiếc mũ tư duy
Miễn phí

NƠI NÀO CÓ Ý CHÍ, NƠI ĐÓ CÓ CON ĐƯỜNG
Miễn phí

PQ - CHỈ SỐ ĐAM MÊ
30,000 vnđ

Sống cho điều ý nghĩa hơn
30,000 vnđ

Thay đổi cuộc sống của bạn trong 7 ngày
30,000 vnđ

THẬT ĐƠN GIẢN - PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG
20,000 vnđ

Tư Duy Tích Cực - Bạn Chính Là Những Gì Bạn Nghĩ!
20,000 vnđ

Xem thêm

Thông tin Ebook

Giới thiệu

NXB Lao Động Xã Hội

Bình luận

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi

Top