Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Thắng - 098 988 1800

34 Kế Sách Kinh Doanh Làm Giàu

Tác giả : Huỳnh Quốc Thắng

Giá bán : 30,000 vnđ
Giá giảm : 0%
Còn lại : 30,000 vnđ

Nhà cung cấp: Công ty Cổ phần Sách Online

Chia sẻ

“Bất cứ ai muốn khởi lập một công cuộc kinh doanh hay muốn mở rng phạm vi kinh doanh đều phải giải bài toán này”

1. Câu chuyện xuất x

Bản năng loài vịt sinh ra đã biết bơi. Chỉ cần xung nưc vịt thể bơi ngay đưc. Thế mà Vịt con Út Bông xóm Chài lại rụt s nưc, không dám xuống h tập bơi. Nhìn anh chị trong đàn biết bơi, Bông thích lắm. Nó thưng đứng trên b nhìn xuống ao thèm thuồng nhưng nghĩ đến vic xuống nước bơi là lại thấy khiếp s.

Bố m Vịt Bông bèn bàn bạc tìm cách làm cho Vịt Bông tin vào khả năng bơi lội vốn có của loài, giúp Bông hòa vào cuộc sống của loài Vịt. Một buổi sáng như thưng lệ, cả nhà Vịt tung tăng ra hồ để bơi lội kiếm ăn. Lũ vịt con đã ào cả xuống hồ, chỉ còn vịt Bông vẫn đng trên b. Thy vy, Vịt m lại gần dỗ dành: “Út Bông ơi, trèo lên lưng m đi, Mẹ sẽ cõng Út bơi vi các anh chị của con, ngoài kia vui lắm con ạ”. Nghe li, Vịt Bông chèo lên và bám chặt m. Vịt Bông vui quá đưc m chở đi quanh hồ, ngắm bao nhiêu cảnh đp, lại còn nghịch ngm vi chị em. Bỗng Vịt Bông giật mình, cảm thấy chân mình đang quờ quạng i nưc, lp lông cánh đã ưt sũng. Vịt Mẹ thừa lúc Bông không để ý, lặn sâu xuống c, th Bông ra khỏi lưng. Khi Vịt Bông nhận ra thì đã không kịp, m đã tít xa. Nó bắt đầu sợ đạp chân cuống quýt, miệng la hét gọi mẹ. Nhưng bố m cùng các anh chị không bơi lại mà chỉ động viên và thức tỉnh rằng nó đang bơi đấy mà có làm sao đâu. Mải mê vừa quẫy đạp, va la hét, Vịt Bông cht nhận ra mình vẫn đang ni trên mặt c, chẳng hề hấn gì. Bình tĩnh hơn một chút, qu nhẹ đôi chân, thật kỳ l, đang nổi và bơi đưc những đoạn khá dài. Một lúc sau t đã ở bên bố mẹ. Thế là Vịt Bông nhút nhát đã biết bơi. Chẳng bao lâu sau, chú tr thành chú vịt con bơi giỏi nhất trong đàn.

2. Cốt lõi kế sách

Khả ng bơi của loài vịt một năng lực t thân tính quy luật gắn vi loài vịt. Tuy nhiên vịt con không nhận ra, không tin vào khả năng của mình nên đành trên bờ đứng nhìn cuộc sống của đồng loại. Vịt m biết đưc nên đã giúp vt con phát hiện ra mình đ cuộc sng tốt đẹp của loài.

Trong cuộc sống của mình, con ngưi số khả năng và nhu cầu tính quy luật của loài đang tim ẩn liên tục phát trin. Nếu chúng ta biết phát hiện, đánh thức những khả năng cũng như nhu cầu tốt đp của con ngưi, của cuộc sống quanh ta chắc chắn sẽ tìm thấy nhng thành công bất ng.

 

 

3. Ý nghĩa vận dng trong kinh doanh: Phát hiện cơ hội kinh doanh

Trong kinh doanh, nếu biết phát hiện những nhu cầu tiềm ẩn tính quy luật của con ngưi và đáp ứng những nhu cầu đó chính là việc phát hiện khai thác những cơ hội kinh doanh đích thực. Bất cứ ai muốn khi lập một công cuộc kinh doanh hay muốn m rng phạm vi kinh doanh đều phải giải bài toán này.

Trong việc quản lý, sử dụng con người, nếu ta biết phát hiện những năng lực tim tàng ca cán bộ, nhân viên trong t chức của mình, biết ki dy tạo dựng niềm tin cho họ, hưng những năng lực của họ hòa chung nỗ lực của tổ chức mình, ta sẽ thành công mạnh mẽ. 

Sách cùng chủ đề

Ai rồi cũng khác
Miễn phí

NHỮNG QUY TẮC TRONG QUẢN LÝ
30,000 vnđ

Vượt Biển Lớn
40,000 vnđ

6 chiếc mũ tư duy
Miễn phí

NƠI NÀO CÓ Ý CHÍ, NƠI ĐÓ CÓ CON ĐƯỜNG
Miễn phí

PQ - CHỈ SỐ ĐAM MÊ
30,000 vnđ

Sống cho điều ý nghĩa hơn
30,000 vnđ

THẬT ĐƠN GIẢN - PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG
20,000 vnđ

Tư Duy Tích Cực - Bạn Chính Là Những Gì Bạn Nghĩ!
20,000 vnđ

Tư duy lại tương lai
30,000 vnđ

Xem thêm

Thông tin Ebook

Giới thiệu

Bình luận

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi

Top