Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Thắng - 098 988 1800

201 Câu Hỏi Hay Nhất Có Thể Đặt Ra Cho Nhà Tuyển Dụng

Tác giả : John Kador

Giá bán : 30,000 vnđ
Giá giảm : 0%
Còn lại : 30,000 vnđ

Nhà cung cấp: Công ty Cổ phần Sách Online

Chia sẻ

201 câu hỏi hay nhất có thể đặt ra cho nhà tuyển dụng

 

LỜI GIỚI THIỆU

Với hơn 12 năm làm việc trong lĩnh vực Nhân sự, tôi nhận thấy vấn đề của nhiều ứng viên là họ không biết làm thế nào gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn, hoặc không được trang bị những kiến thức cơ bản để phỏng vấn thành công.

Đã có nhiều trường hợp ứng viên giỏi không vượt qua được vòng phỏng vấn chỉ vì họ không biết cách thể hiện các năng lực cá nhân cũng như sự hiểu biết về công việc và công ty mà mình ứng tuyển. Có thể ứng viên chưa chuẩn bị kỹ càng cho cuộc gặp với nhà tuyển dụng hoặc họ chưa biết cách “phô trương” các thành tích và kỳ vọng của mình. Tôi đoán đó là vì nhiều người Việt Nam còn quá rụt rè hoặc khiêm tốn khi nói về chính mình. Nhưng thực ra, sự khiêm tốn trong khi cần phải thể hiện bản thân sẽ chỉ giết chết các cơ hội có được công việc mơ ước mà thôi.

Được gọi phỏng vấn chứng tỏ bạn là một ứng viên tiềm năng và cuộc phỏng vấn là cơ hội chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn là sự lựa chọn tốt nhất. Mặc dù cuộc phỏng vấn có thể không kéo dài quá một tiếng, nhưng bạn phải dành nhiều thời gian hơn thế để chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ đó mới mong đạt được những gì bạn đang nỗ lực tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn phải thể hiện được những giá trị bạn có thể mang đến cho công ty qua việc trình bày các công việc đã từng đảm nhiệm cũng như vai trò và thành tích của bạn trong công việc đó. Và nếu có cơ hội, hãy đặt những câu hỏi thông minh về công ty và công việc bạn đang quan tâm.

Tất cả những bước cơ bản quan trọng này đều có thể tìm thấy trong cuốn sách 201 câu hỏi hay nhất có thể đặt ra cho nhà tuyển dụng mà bạn đang cầm trên tay. Cuốn sách này rất hữu ích cho những ứng viên khao khát thành công muốn trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để tỏa sáng trong cuộc phỏng vấn và có được công việc mơ ước.

Đây là bộ sách thuộc tủ sách AlphaBiz/Quản trị nhân sự & Tuyển dụng xuất bản trong chương trình hợp tác giữa Công ty sách Alpha và VietnamWorks. Với văn phong súc tích, rõ ràng và cấu trúc hợp lý, cuốn sách gồm 17 chương mang đến cho độc giả cái nhìn toàn diện về cách phỏng vấn thành công với nhiều thông tin phong phú, từ tầm quan trọng của quá trình chuẩn bị cho đến các bí quyết giúp bạn nhận được lời đề nghị từ phía nhà tuyển dụng. Nói ngắn gọn, cuốn sách không chỉ hữu ích với các tân khoa mà ngay cả những ứng viên dày dạn kinh nghiệm cũng nên tham khảo. Không đơn thuần là một tập hợp các lý thuyết khô khan, cuốn sách 201 câu hỏi hay nhất có thể đặt ra cho nhà tuyển dụng còn đưa ra những ví dụ minh họa cụ thể giúp ứng viên có thể tham khảo để tự điều chỉnh theo tình huống và thành công.

Các bạn nhân tài còn chờ gì nữa mà không đọc cuốn sách này và trang bị cho mình vũ khí hiệu quả để tận dụng cơ hội.

Chúc các bạn phỏng vấn thành công!

JONAH S. LEVEY

Managing Director

NavigosGroup/VietnamWorks.com

Kính tặng Cha, người đã định hình rõ ràng cho tôi về trách nhiệm và sự tự do khi làm chủ.

Kính tặng Mẹ, người đã dạy tôi hiểu tại sao chúng ta phải tự làm chủ.

Và xin tặng cả gia đình tôi vì đã nhắc nhở tôi rằng công việc hàm chứa trong nó một mục tiêu xã hội lớn lao.

- JOHN KADOR -

Lời nói đầu

Một trang giấy trắng.

Một tấm bảng trống không.

Một sự khởi đầu hoàn toàn mới mẻ.

Có rất nhiều cách thể hiện những khó khăn mà các tác giả vấp phải khi bắt tay viết một cuốn sách. Một bên là không ít hứa hẹn tiềm năng, còn bên kia là rất nhiều “nguyên liệu” đang thét gào đòi sắp xếp vào trật tự.

Cơ hội cũng là tương tự đối với các ứng viên tìm việc mà tôi đã gặp trong 20 năm làm công tác tư vấn và chỉ dẫn người lao động. Cái cốt lõi nằm trong mỗi cuốn sách, trong mỗi cuộc phỏng vấn việc làm, trong mỗi cuộc tranh đấu của loài người, để định hình và khống chế: để viết nên câu chuyện bạn lựa chọn, để đạt được kết quả bạn mong muốn, để nói lên sự thật trong cuộc sống. Trên nền tảng đó, John Kador đã cho ra đời một cuốn sách dành cho những người biết tự cam kết tiến bộ trong sự nghiệp của mình.

Trong lĩnh vực nguồn nhân lực, nếu chúng ta có thể đem đến cho người tìm việc một cái gì đó, thì điều đó là một dạng của sự trao quyền. Trao quyền là một cơ chế vận hành hoạt động. Trao quyền khác với tự tin, bởi vì trao quyền được đặt ở một vị trí cao hơn so với thái độ và ý nghĩ - nó thể hiện sự tồn tại.

Trao quyền không phải là đem cá đến cho ngư dân, để họ có cái ăn, mà là dạy ngư dân cách đánh bắt cá. Trao quyền là kết quả tất yếu của giáo dục, bởi vì giáo dục cung cấp nền tảng để phát triển - không đơn thuần là việc làm chủ kiến thức, mà phải sử dụng kiến thức đó để giành được nhiều hơn - chính vì thế phương diện này của sự trao quyền cho phép người tìm việc kiểm soát và làm chủ được sự nghiệp của mình. Trong khi tiến hành công việc, không phải những khó khăn trong việc làm hiện tại, mà là những khó khăn trên suốt chiều dài con đường chúng ta đã chọn là lý do để chúng ta làm việc suốt cả cuộc đời. Và như John đã thể hiện rất hấp dẫn trong cuốn sách này, sự trao quyền bắt đầu cùng với những câu hỏi mà ứng viên đưa ra.

Nhờ có Richard Bolles và cuốn sách tuyệt vời của ông “Cái ô che mưa của bạn màu gì?” (What color is your parachute?) mà rất nhiều sáng tạo và hiểu biết sâu sắc đã được đưa vào khái niệm “cuộc phỏng vấn trao đổi thông tin”. Đối với những người tìm việc, cuộc phỏng vấn trao đổi thông tin có tác dụng làm giảm sự căng thẳng, kiểm soát các kỳ vọng của cá nhân và ngoài ra, nó còn có chức năng khơi gợi thông tin. Đối với nhà tuyển dụng, một cuộc phỏng vấn trao đổi thông tin như v

Sách cùng chủ đề

Ai rồi cũng khác
Miễn phí

NHỮNG QUY TẮC TRONG QUẢN LÝ
30,000 vnđ

Vượt Biển Lớn
40,000 vnđ

6 chiếc mũ tư duy
Miễn phí

NƠI NÀO CÓ Ý CHÍ, NƠI ĐÓ CÓ CON ĐƯỜNG
Miễn phí

PQ - CHỈ SỐ ĐAM MÊ
30,000 vnđ

Sống cho điều ý nghĩa hơn
30,000 vnđ

Thay đổi cuộc sống của bạn trong 7 ngày
30,000 vnđ

THẬT ĐƠN GIẢN - PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG
20,000 vnđ

Tư Duy Tích Cực - Bạn Chính Là Những Gì Bạn Nghĩ!
20,000 vnđ

Xem thêm

Thông tin Ebook

Giới thiệu

NXB Trẻ

Bình luận

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi

Top